Hà Nội tổ chức lễ hội bơi chải thuyền rồng trên hồ Tây

.
Hà Nội tổ chức lễ hội bơi chải thuyền rồng trên hồ Tây
Thứ Năm, 22/02/2018, 15:15:31
 Font Size:     |        Print
 

Nhiều quận, huyện của Hà Nội có truyền thống bơi thuyền rồng. (Trong ảnh: Hội bơi Đăm ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)

NDĐT - Ngày 24-2 tới đây, 400 vận động viên của 27 đội bơi thuyền rồng đến từ các quận, huyện của TP Hà Nội và một số tỉnh lân cận sẽ tranh tài trong khuôn khổ Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2018. Địa điểm tổ chức là không gian hồ Tây, khu vực gần đường Thanh Niên (quận Tây Hồ, Hà Nội).

Đây là lần đầu tiên Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2018 được tổ chức tại khu vực hồ Tây. Lễ hội nhằm khôi phục các môn thể thao truyền thống của dân tộc, tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch cũng như khuyến khích sự phát triển của các môn thể thao dưới nước. Các quận, huyện của thành phố Hà Nội sẽ tham gia tranh tài gồm: quận Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, huyện Chương Mỹ, Mỹ Đức, Thanh Oai, Ba Vì, thị xã Sơn Tây. Đây đều là những địa phương có truyền thống đua thuyền của Hà Nội.

Các quận, huyện, thị xã sẽ thi đấu với loại thuyền rồng 16 người (14 vận động viên chèo, một vận động viên lái và một chỉ huy). Khối các câu lạc bộ của Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Nguyên sẽ thi đấu với loại thuyền 12 người (10 vận động viên chèo, hai người còn lại lái và chỉ huy).

Cả hai loại thuyền đều sẽ thi đấu với cự ly dài 600 mét; gồm ba nội dung: đua thuyền nam, đua thuyền nữ và nam nữ phối hợp. Thời gian diễn ra các cuộc đua là từ 10 đến 15 giờ trong ngày 24-2.

Với tính chất một lễ hội mừng Xuân, trong thời gian diễn ra lễ hội, còn có nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ tại khu vực vườn hoa Lý Tự Trọng, không gian ven đường Thanh Niên để phục vụ nhu cầu của nhân dân.

Theo Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Tô Văn Động, thành phố Hà Nội chủ trương thúc đẩy khu vực hồ Tây thành không gian du lịch, thành phố sẽ tăng cường các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phù hợp với không gian này. Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2018 là một trong số đó. Dự kiến, Lễ hội sẽ trở thành một hoạt động thường niên của thành phố.

Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2018 do UBND TP Hà Nội phối hợp Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) thực hiện. Tổng giá trị giải thưởng của lễ hội là 100 triệu đồng.

GIANG NAM
Nguồn: www.nhandan.org.vn