Tin tức giáo dục 24h: Bi hài “thưởng” Tết giáo viên; thầy giáo tận tâm nhất hệ mặt trời

.

Chuyện thưởng Tết cho giáo viên vẫn tiếp tục là câu chuyện buồn, cá biệt có trường hợp giáo viên mầm non bị nhà trường giao chăn bẩn về… giặt Tết; câu chuyện ý nghĩa về tình thầy trò của thầy giáo bế con cho sinh viên làm bài thi; trao bằng tốt nghiệp danh dự cho sinh viên Hoàng Đức Hải... là những thông tin giáo dục nổi bật trong 24h qua.

1. Giao chăn bẩn về… giặt

Chuyện thưởng Tết luôn là nỗi buồn mỗi khi nhắc đến đối với giáo viên. Nhiều trường, giáo viên không có thưởng Tết, hoặc chỉ có tính chất “tượng trưng” vài chục nghìn đồng, ít quà bánh. Cá biệt, có trường hợp GV một trường mầm non ở Nghệ An, phản ánh: “Dịp nghỉ Tết, nhà trường giao cho mỗi GV cả chục cái chăn của học sinh, “nhờ” về giặt giúp, để tiết kiệm kinh phí”. Chi tiết xem tại đây.

2.  Người cha thứ hai của sinh viên

Không chỉ có hành động bế con hộ để học trò chuyên tâm làm bài thi, thầy giáo Nguyễn Văn Kết – Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội còn được sinh viên coi là người cha thứ hai của mình, vì rất gần gũi, quan tâm và chia sẻ với sinh viên.

Không những thế, trong trận lụt lịch sử của Hà Nội năm 2008, thầy giáo trẻ sinh năm 1985 còn lội nước bì bõm cõng sinh viên bị bệnh để bắt xe đưa sinh viên đến bệnh viện điều trị. Chi tiết xem tại đây.

3. Phong GS, PGS dễ dãi để ăn lương nhà nước là quá lãng phí

Ở Việt Nam, việc bổ nhiệm GS, PGS liên quan đến hệ số lương. Ngoài ra, người được bổ nhiệm chức danh này cũng được nhận thêm hàng loạt đặc quyền khác. Việc học hàm đi theo quyền lợi cũng chính là nguyên nhân dẫn đến người ta đổ xô làm hồ sơ bổ nhiệm chức danh. Chi tiết xem tại đây.

4. Nam sinh quên mình cứu ba mẹ con sẽ được trao bằng tốt nghiệp danh dự

Ngày 11.2, lãnh đạo Đại học Kinh tế - Kỹ thuật công nghiệp nơi cậu sinh viên cứu 3 mẹ con khỏi chết đuối Hoàng Đức Hải theo học cho hay, Ban giám hiệu nhà trường thống nhất sẽ trao tặng bằng tốt nghiệp danh dự cho nam sinh. Đây là lần đầu tiên trường quyết định trao bằng tốt nghiệp danh dự cho một sinh viên không may qua đời khi chưa tốt nghiệp. Chi tiết xem tại đây.

5. Cần dạy trẻ cách bao dung

Không chỉ là học bao dung, chúng ta còn cần dạy con trẻ biết chấp nhận và hoá giải những vấn đề, giao tiếp trong cuộc sống các con gặp phải. Hoá giải, ứng xử thực tế giúp con rèn luyện tính cách, bản lĩnh, để đời sống và tinh thần của con được nhẹ nhàng, đúng mực, không lậm vào những nghĩ suy không đúng, thiếu tích cực. Chi tiết xem tại đây.

 
TN 11/02/2018 | 20:49
Giao chăn bẩn về giặt, Giáo dục, Giáo viên, Tết Nguyên đán, Thầy giáo bế con giúp sinh viên, Thưởng Tết, Tin tức 24h, Tin tức giáo dục, Tin tức giáo dục 24h
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Nóng nhất hôm nay: Bác sỹ mời thầy về trừ tà khiến bệnh nhân chết thảmNóng nhất hôm nay: Bác sỹ mời thầy về trừ tà khiến bệnh nhân chết thảm Nóng nhất hôm nay: Bác sỹ mời thầy về trừ tà khiến bệnh nhân chết thảm
  • Bố mẹ Xuân Trường xuống sân ôm con sau trận HAGL – Hải PhòngBố mẹ Xuân Trường xuống sân ôm con sau trận HAGL – Hải Phòng Bố mẹ Xuân Trường xuống sân ôm con sau trận HAGL – Hải Phòng
  • Vụ ép cô giáo quỳ: Hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Chánh xin thôi chứcVụ ép cô giáo quỳ: Hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Chánh xin thôi chức Vụ ép cô giáo quỳ: Hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Chánh xin thôi chức
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn