Tin hot giáo dục 24h: ĐH sư phạm chỉ tuyển học sinh giỏi - “sang chảnh” không hợp thời; Những món quà Tết độc đáo

Những món quà Tết của học trò miền núi dành cho giáo viên luôn chứa đựng tình cảm và ý nghĩa đặc biệt vượt xa khỏi giá trị vật chất; chuyên gia cho rằng quy định học sinh muốn vào đại học sư phạm phải có học lực lớp 12 từ giỏi trở lên mới đủ điều kiện đăng kí dự thi là "sang chảnh", không hợp thời... Đây là những tin tức giáo dục hấp dẫn trong 24h qua.

1. Phương án có tính chất “chữa cháy”?

Theo dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy mà Bộ GDĐT đang lấy ý kiến thì học sinh muốn vào đại học sư phạm phải có học lực lớp 12 từ giỏi trở lên mới đủ điều kiện đăng kí dự thi. Nhiều chuyên gia cho rằng ý tưởng này là “sang chảnh” không hợp thời. Chi tiết xem tại đây.

2. Những món quà ý nghĩa

Sau 28 năm đứng lớp, lần đầu tiên cô giáo một trường ở huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình nhận được món quà tết của học trò là những cân gạo do chính tay bố mẹ các em cấy hái. Hay một thầy giáo khác cũng cho biết mình vừa nhận được 2 cuộn lá dong là quà tết của học sinh. Món quà giản dị nhưng khiến thầy cô rơi nước mắt vì quá xúc động. Chi tiết xem tại đây.

3. Táo quân đá xoáy về “lò” đào tạo tiến sĩ

Câu chuyện số lượng GS, PGS được công nhận đạt chuẩn tăng đột biến, “bội thu” tiến sĩ… vẫn đang là chủ đề nóng gây nhiều tranh cãi trong dư luận những ngày qua. Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip trong chương trình Táo quân, có đề cập đến những vấn đề “nóng” trong lĩnh vực giáo dục như thi trắc nghiệm, "lò" đào tạo tiến sĩ. Thực ra, clip này nằm trong chương trình Táo quân trước đó. Chi tiết xem tại đây.

4. Truy tặng Bằng khen cho nam sinh tử vong khi cứu người đuối nước

Ngày 11.2, Bộ GDĐT đã đến thăm viếng và truy tặng Bằng khen cho nam sinh Hoàng Đức Hải và hỗ trợ 5 triệu đồng cho người thân của em. Cùng ngày, đại diện Ban giám hiệu Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp đã trao bằng tốt nghiệp danh dự cho em. Chi tiết xem tại đây.

5. Đại học Hà Nội có hiệu trưởng mới

Trường ĐH Hà Nội vừa diễn ra lễ công bố quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng mới. Theo đó, PGS Nguyễn Văn Trào, sinh năm 1972, từng là hiệu phó phụ trách Khoa học và Công nghệ và kiêm nhiệm Trưởng Khoa Đào tạo Sau đại học giai đoạn 2015 – 2017 vừa được bổ nhiệm giữ chức hiệu trưởng.

TN 12/02/2018 | 20:39
Đại học Hà nội, Giáo dục 24h, Giáo sư, Sư phạm chỉ tuyển học sinh giỏi, Táo quân, Thưởng Tết, Tiến sĩ, Tin tức giáo dục, Tin tức giáo dục 24h
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Tin tức giáo dục 24h: Bi hài “thưởng” Tết giáo viên; thầy giáo tận tâm nhất hệ mặt trời Tin tức giáo dục 24h: Bi hài “thưởng” Tết giáo viên; thầy giáo tận tâm nhất hệ mặt trời Tin tức giáo dục 24h: Bi hài “thưởng” Tết giáo viên; thầy giáo tận tâm nhất hệ mặt trời
  • Tin tức giáo dục 24h: Sáp nhập trường vì học sinh hay vì doanh nghiệp?Tin tức giáo dục 24h: Sáp nhập trường vì học sinh hay vì doanh nghiệp? Tin tức giáo dục 24h: Sáp nhập trường vì học sinh hay vì doanh nghiệp?
  • Tin tức giáo dục 24h: Khó “ra vấn đề” trong rà soát chức danh GS, PGS; “giá đừng có Tết”…Tin tức giáo dục 24h: Khó “ra vấn đề” trong rà soát chức danh GS, PGS; “giá đừng có Tết”… Tin tức giáo dục 24h: Khó “ra vấn đề” trong rà soát chức danh GS, PGS; “giá đừng có Tết”…
 
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn